ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
พฤศจิกายน 27, 2024, 11:43:08 AM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: ประกาศ ปัมพ์โพสต์ตอบแต่ emoticon ต่อเนื่อง เพื่อจะให้กระทู้ตัวเองมาอยู่อันดับต้นๆ ประจำ รับสิทธิ์โดนแบน 90 วันครับ


จองที่พักราคาถูกทั่วประเทศโทร 053266550-2  |  ข้อมูล ร้านอาหาร เชียงใหม่  |  เชียงใหม่ ร้านอาหาร - แนะนำร้านอาหาร อร่อย ในเชียงใหม่  |  ร้านก๋วยเตี๋ยวเชียงใหม่  |  หัวข้อ: ผัดไทยลุงแก้วประตูสวนดอก 0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ผัดไทยลุงแก้วประตูสวนดอก  (อ่าน 3267 ครั้ง)
konhuleg
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: สิงหาคม 30, 2013, 08:14:45 AM »



ถ้าไม่หิวกันจริงๆ ผมไม่ค่อยคบอาหารประเภทเส้นเท่าไหร่นะครับ เหตุผลไม่มีอะไรมากไปกว่าเวลาอิ่มแล้ว มันไม่ค่อยอยู่ท้อง

สุกี้ ผัดซีอิ๊ว ผัดไทย (ขอเว้นก๋วยเตี๋ยวไว้ล่ะกัน) เดือนนึงน่าจะตกถึงท้องแค่ครั้งสองครั้ง ทำนองนานๆเจอกันที

สองวันก่อนนึกเกิดอยากกินผัดไทยขึ้นมา ตะหงิดๆ หัวสมองเล่นคิดทำงาน ใกล้บ้านตัวเองสุดคงหนีไม่พ้น ผัดไทยลุงแก้ว ก่อนถึงประตูสวนดอก ฝั่งคูเมืองด้านใน  5 เดือนที่แล้ว คือครั้งล่าสุดที่ไปเหยียบที่นั้น


อย่างแรกคือความคิด อย่างที่สองใกล้บ้าน อย่างที่สามอยากกลับไปลองอีกครั้ง เนื่องจากหลายโอกาสที่ผ่านมา คิดว่ายังให้ไม่พอ ผนวกกับอยากแน่ใจจริงๆ ว่า เฮ้ย ผัดไทยร้านนี้มันอร่อยจริงๆ มั้ย


ไอ้คำว่าอร่อยนิ ผมได้ยินมาหนาหูนะครับ รวมทั้งคำนวณเอาจากจำนวนลูกค้าในร้านด้วย


ผัดไทยร้านนี้เท่าที่สังเกต เวลาผัดเขาจะใช้กระทะใบใหญ่ ผัดครั้งเดียวเยอะๆครับ (เส้นจะผัดให้สุกไว้แล้ว)  ผัดเสร็จตักใส่จานให้ลูกค้า หรือว่าใส่ห่อกลับบ้าน จากนั้นจะมีทีมงานมาโรยพวกกุ้งแห้ง ถั่วลิสงป่น ไว้เป็นอันจบพร้อมเสิร์ฟ


อารมณ์ผัดแบบนี้ ถ้าไม่เกรงใจกัน ก็ต้องบอกว่านี่มันคล้ายๆ กับผัดไทยตามถนนคนเดินกล่องล่ะ 10 บาทเลยนี่หว่า จะต่างกันอย่างเดียวก็แค่รสชาติมันดีขึ้นกว่านิดนึง


ตามหลักการของผมที่ตั้งกฎขึ้นมาเองลอยๆ ไม่เกี่ยวกับใคร ผมเชื่อว่าถ้าขายผัดไทย คนทำต้องผัดน้อยๆ ตักใส่จานได้ซัก 2-3 จานพอ รสชาติถึงจะอร่อย เครื่องเครา ส่วนผสมนู้นนี้นั้น ต้องจัดเต็มในปริมาณพอเหมาะ ผัดใส่กระทะร้อนๆ ตักใส่จานมาเสิร์ฟ กินคู่กับหัวปลี และใบกุยช่าย บีบมะนาวเติมเครื่องปรุงนิดนึงตามใจฉัน เป็นอันจบ


ที่เล่ามาทั้งหมด เมื่อย่อหน้าเมื่อกี้ หาทำยายากครับ ไอ้ประเภทร้านแบบนี้ ใครจะมาชักช้าผัดทีละน้อยๆล่ะ ขืนทำแบบนั้น ลูกค้าหนีหมดกันก่อนพอดี

ผัดเยอะๆ ได้เร็วๆ คือข้อบังคับของคนขาย และผัดไทยลุงแก้วก็ถือแบบเอาตามนั้น ถามว่าสำหรับผมรับได้แค่ไหนกับร้านแก ตอบตรงๆ ก็คงต้องบอกว่า ถ้าไม่จำเป็นเท่าไหร่ ขอให้ผ่านเลยไปจะดีที่สุด อีกอย่างบางครั้งก็ต้องลุ้นเอา เพราะบางทีคนทำผัดเยอะๆ แล้วล็อตนั้นขายไม่หมด ใครซวยมาหลังๆ ก็จะได้อันที่ผัดค้างไว้ในกระทะใบใหญ่ไป ส่วนเรื่องรสชาติเหรอครับ สูญหายไปกับความร้อนตั้งเยอะแล้ว ไม่หายได้ไงล่ะ ก็มันเย็น


ลูกค้าเยอะไม่รู้เพราะอะไร แต่ถ้าอยากให้เยอะและอยู่กันไปนานๆ ทั้งคนขายและคนกิน ลองปรับเปลี่ยนวิธีผัดซักนิด คาดว่ารสชาติน่าจะติดใจขึ้นครับ

ด้วยความปรารถนาดีจากใครบางคน ที่อยากให้ผัดไทยอร่อยขึ้น

อัตราความกะซวกลิ้น 5/10

ราคา 6/10

บรรยากาศร้าน 5.5/10

ความสะอาด ถูกหลักอนามัย 6/10

บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ขึ้นบน พิมพ์ 
จองที่พักราคาถูกทั่วประเทศโทร 053266550-2  |  ข้อมูล ร้านอาหาร เชียงใหม่  |  เชียงใหม่ ร้านอาหาร - แนะนำร้านอาหาร อร่อย ในเชียงใหม่  |  ร้านก๋วยเตี๋ยวเชียงใหม่  |  หัวข้อ: ผัดไทยลุงแก้วประตูสวนดอก « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  




Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.077 วินาที กับ 19 คำสั่ง