มาต่อกันครับ
จานนี้สลัดปลาทูน่าครับ
(ไม่แน่ใจว่าคล้าย ๆ กับสลัด Niçois หรือเปล่าครับ)
ดูกันใกล้ ๆ จะเห็นมะกอกยัดไส้ครับ
(ไส้อะไรหว่า สงสัยจะเป็นพริกมั้งครับ จำไม่ค่อยได้แล้ว)
ตามด้วย Prosciutto จากเขต San Daniele ครับ
บางคนก็เรียก Parma Ham
เนื้อบาง ๆ นุ่มลิ้น ออกเค็ม ๆ
กินกับแตง melon หวาน ๆ ฉ่ำ ๆ
เหมาะมากกับอากาศร้อน ๆ ครับ
ดูรายละเอียดเกี่ยวกับ Prosciutto แห่ง San Daniele ว่าแหล่มขนาดไหนได้ที่นี่ครับ
http://www.prosciuttosandaniele.it/en/home.aspแม้จะไม่เยี่ยมเท่า Jamón Ibérico
แต่สำหรับผม Prosciutto ก็อร่อยมาก ๆ แล้วครับ
แล้วก็เป็นขากบทอดกระเทียมครับ
Gnocchi Malfatti
ก้อน ๆ ที่เห็นคือผักขมนะครับ
จริง ๆ ก็คือไส้ของ Ravioli แต่ปราศจากแป้งห่อแค่นั้นเองครับ
แล้วก็ Filet Mignon
เรียบง่าย แต่อร่อยครับ
(ปกติ ผมเป็นแฟนเนื้อดิบซะมากกว่า
ถ้ากิน steak ก็จะสั่ง rare หรือถ้าไปร้านที่ทำเป็น ก็ blue rare ไปเลยครับ)
ถ้าเป็นฤดูที่ละมุดออกเยอะ ก็อย่าลืมถามหาไอศครีมรส Sapodilla plum ปิดท้ายนะครับ
สำหรับราคาก็อยู่ที่จานละ ๑๐๐ ปลาย ๆ ถึง ๒๐๐ เยอะ ๆ ต่อจานครับ
ช่วงนี้ถึงปลายเดือนตุลาคม รู้สึกว่าจะลด 10% นะครับ
เข้าไปเอา coupon ได้ในเว็บของร้านครับ