ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
เมษายน 14, 2025, 06:07:05 AM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: ประกาศ  โพสหัวข้อเดียวซ้ำๆ กัน รับสิทธิ์ โดนลบกระทู้ และโชคดีได้รับสิทธิ์แบนฟรี 90 วันครับ


  แสดงกระทู้
หน้า: 1
1  เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ / คุยเรื่องการเดินทาง / Re: ไม่ประทับใจรถ แดงที่เชียงใหม่ ครับ เมื่อ: ธันวาคม 22, 2011, 12:30:11 AM
มาดูงาน เอาตามจังหวัด ที่เค้าทำกันนะ ตัวอย่างดีๆมีเห็นให้ดูหลายที่ ขอนแก่น อุบล อุดร โคราช ภูเก็ต  เลือกเอานะก็เป็นหัวเมืองใหญ่ๆไม่แพ้เชียงใหม่เค้าก็ทำกันได้ หากไม่ปิดกั้น ตัวเอง
2  เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ / คุยเรื่องการเดินทาง / Re: ไม่ประทับใจรถ แดงที่เชียงใหม่ ครับ เมื่อ: ธันวาคม 21, 2011, 04:45:31 PM
มันเป็น ผลดี ต่อครถแดงอีกด้วยหากคุณเอาปัญหาพวกนี้ ไปจัดการให้ มันได้ มันจะเป็นผลดีคนที่ขับรถแดงอีก คงไม่ดีสำหรับผมมากหรอก
3  เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ / คุยเรื่องการเดินทาง / Re: ไม่ประทับใจรถ แดงที่เชียงใหม่ ครับ เมื่อ: ธันวาคม 21, 2011, 04:37:34 PM
ผม คงไม่รวมตัวประท้วงอะไรหรอกนะ(เพระที่จะไปรอบนี้รถแดงจะไม่ได้เงินผมสักบาท) หลังจากกลับมาากเชียงใหม่ พอมาลองพิมพ์คำว่ารถแดงเชียงใหม่ทาง google มันไม่เจอแต่ผมที่โดน พอมาหามาดูหลายปัจจัย หาที่มาที่ไปของระบบการเดินรถเชียงใหม่ ก็อย่างที่ผมบอกว่าทางจังหวัดกเคยมีโครงการเดินรถแบบ เป็นสาย แต่ทำไม่ได้เพระ.............อะไรเหรอครับแค่คนต่างจังหวัดไปเที่ยวกลับมา แล้วไม่ประทับใจจุดบอดของเชียงใหม่ อย่างจะบอกต่อเพื่อนๆที่จะไปเที่ยวให้ระวังจุดนี้ เชื่อว่าคันดีๆมันก็มี แต่หากมีระบบขนส่งที่ดีมันจะดีมาก เหมือนผมบอกข้างต้นก่อนหน้านี้แล้ว
4  เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ / คุยเรื่องการเดินทาง / Re: ไม่ประทับใจรถ แดงที่เชียงใหม่ ครับ เมื่อ: ธันวาคม 21, 2011, 11:35:25 AM
ที่รถอยู่ได้เพราะมันคือประเทศไทย ไงครับ มีอะไม่พอใจไม่ชอบก็กันประท้วงปิดถนน มีทุกที่ทั้วไทย ทุกวันนี้ก็ยังมี http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2010/01/E8766028/E8766028.html
อันนี้อีกตัวอย่างรถแดงเชียงใหม่ครับ
5  เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ / คุยเรื่องการเดินทาง / Re: ไม่ประทับใจรถ แดงที่เชียงใหม่ ครับ เมื่อ: ธันวาคม 20, 2011, 07:33:50 AM
ตอนแรกผม ก็ไม่รู้สาเหตุอะไรของรถแดงเชียงใหม่หรอก แต่พอพิมพ์รถแดงเชียงใหม่ทางgoogle เลยรู้สาเหตุที่มาทีไปหลายอย่าง พอรู้ว่าทางจังหวัดเองก็เคยมีโครงการเดินรถแบบเป็นสาย แต่ติดปัญหา รถแดงอะไรทำนองเนียเลยเดินโครงการไม่ได้
 
6  เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ / คุยเรื่องการเดินทาง / Re: ไม่ประทับใจรถ แดงที่เชียงใหม่ ครับ เมื่อ: ธันวาคม 18, 2011, 12:33:42 AM
ผมจำได้ว่า ไปรอบก่อน 4  คัน ราคาเท่ากันทุกคันไม่ลด ถึงรถแดงจะวิ่งเป็นว่าเล่น ราคาเท่าที่พอรู้เหมือนรถแดงเองด้วยช้ำ ที่เป็นคนกำหนดราคาทั้งหมด  เพียงแต่ผมไม่เข้าใจว่าระบบ ขนส่งเมืองที่เป็นเมืองหลักทางเหนือทำไม่ไม่เป็นแบบนี้ สนามบินเชียงใหม่มีบินตรงจากต่างประเทศ แต่พอลงจากเครื่อง ระบบขนส่งไม่รองรับ คุณก็ลองคิดดูว่า ชาวต่างชาติเขาจะคิดยังไง หากคุณเคยไปเที่ยวต่างจังหวัดโดยไม่ได้เอารถส่วนตัวไป หากเจอระบบขนส่งแบบนี้คุณจะเข้าใจ นะครับ สำหรับผมเพียงแค่อยากจะเสนอแนวทางว่าหากระบบ ขนส่งในตัวเมืองเชียงใหม่ดี มันจะทำให้เชียงใหม่ เป็นที่น่าประทับใจมาก
7  เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ / คุยเรื่องการเดินทาง / Re: ไม่ประทับใจรถ แดงที่เชียงใหม่ ครับ เมื่อ: ธันวาคม 17, 2011, 09:32:41 PM
เมืองที่จะพัฒนาได้ ระบบขนส่งมวลชนที่ดีสำคัญที่สุด เมืองหลายเมืองในประเทศนี้ ไม่มีระบบขนส่งมวลชนที่มีประสิทธิภาพ(แต่หัวเเมืองใหญ่บางเมืองก็ดี เช่นอุบล ขอนแก่อน โคราช อุดร) ดูต่างประเทศเมืองที่พัฒนาได้ดีก็มีระบบขนส่งที่ดี หากคิดว่าเชียงใหม่มีจุดขาย ดี แต่ระบบขนส่งไม่ได้เรื่องอีกไม่นานคนก็จะไม่ไปเที่ยวครับ เพราะต้นทุนการไปเที่ยวสูง ดีครับรอบนี้ที่จะไปให้เพื่อนมารับ ไม่งั้นโดนอีก แล้วไม่ต้องบอกครับว่าแพงก็ อย่าขึ้น มันไม่มีก็ต้องจำใจขึ้นครับ
8  เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ / คุยเรื่องการเดินทาง / Re: ไม่ประทับใจรถ แดงที่เชียงใหม่ ครับ เมื่อ: ธันวาคม 17, 2011, 07:30:24 PM
อย่าง อื่นในเชียงใหม่ผมให้ผ่านครับ แต่ไม่เข้าใจ ว่าทำไม่ไม่มีรถแบบรถเมย์ วิ่งในตัวเมือง มันเหมือนการ รวมกลุ่มรถแดงไม่ให้ทางจังหวัดเดินสายรถเมย์ในตัวเมืองยังไงไม่รู้ ลองคิดดูหากผมเป็นนักศึกษา มช ไม่มีรถขับ มันจะลำบากมาก หลายๆจังหวัดมันมีรถในตัวเมืองแบบสองแถว วิ่งผ่านจุดสำคัญของตัวจังหวัด แต่เชียงใหม่ ผมไม่แน้ใจมันติดปัญหาอะไรที่ทำแบบนี้ไม่ได้  วันที่25 ผมก็จะไปเชียงใหม่อีกรอบ เป็นรอบที่ 3 คิดดูรอบก่อน นังรถจากสนามบินมาที่ไหนไม่แน้ใจแต่บอกได้ว่าแพงมาก150 นังรถไม่กี่นาที ผมนั่งรถแท็กซี่กรุงเทพ ถูกกว่าด้วยช้ำ แต่หากมีแอร์พอร์ตบัส (Airport Bus) มันนะทำให้เชียงใหม่ น่าไปเที่ยวขึ้นเยาะ เพราะมันจะวิ่งผ่านโรงแรม ต่างๆไม่โดนเอาเปรียบ ผมเป็นคนไทย ยังขนาดนี้ ต่างชาติผมไม่แน้ใจว่าจะยังไง
9  เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ / คุยเรื่องการเดินทาง / ไม่ประทับใจรถ แดงที่เชียงใหม่ ครับ เมื่อ: ธันวาคม 17, 2011, 04:20:35 PM
พอดีเคยไปเที่ยวที่เชียงใหม่ มาแล้วแต่ไม่ประทับใจรถแดงที่เชียงใหม่ เป็นอันมากมาก จากการคิดค่าบริการที่ถือว่าแพงสุดๆ และไม่เข้าใจว่าเชียงใหม่เป็นเมืองใหญ่ขนาดนี้ทำไม่มีรถเมย์ หรึอรถสองแถวเหมือนต่างจังหวัดมี่มีรถวิ่ง ไปหลายๆสายและราคาก็ไม่แพงแบบรถแดงเชียงใหม่(ไม่เกิน10 ตลอดสาย ) คือ ทำนองว่า สาย1 วิ่งผ่าน มช สาย2ผ่าน สนามบิน อะไรทำนองนี้ จังหวัดอื่นที่ผมไป มันมีแบบนี้ :12: ดูแล้ามันเอาเปรียบยังไงไม่รู้
10  เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ / คุยเรื่องการเดินทาง / Re: ขอรบกวนช่วยจัดทริป เชียงใหม่-ดอยอ่างขาง ด้วยนะคะ เมื่อ: ธันวาคม 17, 2011, 08:26:31 AM
เกือบ 100 เหมือนกันครับ ไปหลายคนแบบนี้ น่าจะไปนอนเต้น เรื่องห้องน้ำถือว่าสดวก แต่ไม่ขอแนะน้ำค้าง31 คนเยาะมาก ข้างบนหากจะเที่ยวจริงๆ หนึ่งวันก็ เที่ยวได้ ข้างบนดอยมีหลานที่ให้เลือกเที่ยว ทุกที่สวยครับ
11  เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ / คุยเรื่องการเดินทาง / Re: ขับรถมอเตอไซด์เช่าจากตัวเมืองเชียงใหม่ขึ้นดอยอ่างขางไกลไปไหมค่ะ เมื่อ: ธันวาคม 17, 2011, 08:18:00 AM
ไป อ่างขางนังรถแดง เชียงใหม่ฝางมีทุก30 นาทีครับ มันจะจอดให้ก่อนถึงฝาง ทางขึ้นดอย จะมีรถ พาขึ้นดอย จะเช่าหรึอรอแชร์กับเจ้าอื่นได้รอไม่นานครับ ขางบนจะมีรถเช่าอีกต่อเที่ยตามหมู่บ้าน ชาวเขาครับ ปีที่แล้วผม150 บาทไปได้ ทุกที่ บนดอย คิดใจนอนสามคืน หากจะไปเชียงรายต่อ จะมีรถฝางเชียงราย ทางเจ้าของที่ฝางบอกว่าทีวันละสองรอบ 8 โมง ออกจากเชียงราย
12  เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ / คุยเรื่องการเดินทาง / หาเพื่อน เที่่ยวดอยอ่างขาง ผมไป 26ขึ้นดอย และมีโปรแกรม ต่อยาวไปถึงปี่ใหม่ที่ปาย เมื่อ: ธันวาคม 16, 2011, 03:00:11 PM
 913 พอดี เดินทางไปคนเดียว นัดเพื่อนเจอกันวันที่27 ใครสนใจอยากไปด้วย ครับ ผมไปปี่ที่แล้ว สนุกดี เลยจะไปใหม่ มีโปรแกรม ต่อยามถึงปี่ใหม่ที่ปายครับ กำลังหาเพื่อนๆเพิ่มครับ 909
13  เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ / คุยเรื่องการเดินทาง / Re: หาเพื่อนแชร์ค่ารถไปดอยอ่างขางค่ะ เมื่อ: ธันวาคม 16, 2011, 02:53:49 PM
ไป ได้เลยครับผมไปปี่ที่แล้ว สนุกมาก เจอน้ำค้างแข็ง ครูที่ดอย บอกว่า วันที่24-25 น้ำค้างแข็งทุกปี ไปรอเพื่อนๆที่ จุดรอรถ เดียวก็จะมีคนมาแชร์ ค่ารถกันครับ รอไม่ นานครับไปช่วงวันหยุดแบบ คุณ แปรบเดียวก้ได้ขึ้น ดอยแล้วครับ ผมจะไป วันที่26 เดินทาง 25
หน้า: 1




Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.5 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.098 วินาที กับ 19 คำสั่ง