จองที่พักราคาถูกทั่วประเทศโทร 053266550-2

เชียงใหม่ - ข้อมูลเกี่ยวกับเชียงใหม่ - ที่พัก โรงแรม การเดินทาง วัดจังหวัดเชียงใหม่ ร้านอาหาร สถานที่เที่ยวกลางวัน กลางคืน ฯลฯ => แนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว ในตัวเมืองเชียงใหม่ => ข้อความที่เริ่มโดย: konhuleg ที่ เมษายน 08, 2015, 05:14:49 AM



หัวข้อ: เที่ยวเพลิน เดินเก็บภาพสองกาดใหญ่
เริ่มหัวข้อโดย: konhuleg ที่ เมษายน 08, 2015, 05:14:49 AM
ถ้าเป็นคนไม่อะไรกับชีวิตมาก และต้องการเสพอะไรง่ายๆ แต่ได้ใจความ การไปหาที่เดินเล่นในช่วงเย็นๆ มีกิจกรรมให้ทำ ผมว่ามันเป็นอะไรที่เหมาะ ทั้งคนที่อยู่ในเมืองเชียงใหม่ และคนต่างถิ่น

ที่ต้องบอกว่าทั้ง คนที่อยู่ในเมืองเชียงใหม่ และคนต่างถิ่นนั้น เพราะผมหมายถึง คนทั้งสองกลุ่มทำได้ กับการจะใช้เวลาซัก 2 ชั่วโมง เดินเที่ยวแบบสบายๆ เสพบรรยากาศกับสถานที่ท่องเที่ยวซักแห่งในตัวเมืองเชียงใหม่

ผมเลือกเอาโซนกาดต้นลำไยกับกาดหลวงเป็นสถานที่แนะนำครับ เวลาพอเหมาะพอดี คือช่วงซัก 16.30 น. แดดไม่แรงมาก สามารถเดินถ่ายรูปเล่นได้สบาย แถมแสงช่วงนี้ไปกำลังสวย ลากไปจนถึงตอนหัวค่ำ

จุดเริ่มต้นเราจะเริ่มเดินจากร้านกาแฟวาวี ริมปิง ที่อยู่ตรงข้ามกาดต้นลำไยครับ เลาะไปตามหน้ากาดต้นลำไย แวะไปกาดหลวงนิดหน่อยตอนค่ำๆ แล้วค่อยเดินกลับ  ซึ่งที่จอดรถนั้น ก็ขับมาจอดกันในร้านกาแฟนี่แหละมีที่ให้จอดรถเยอะแยะ ใครอยากจิบกาแฟก่อนออกมาเดินเที่ยวก็ได้ซักครึ่งชั่วโมง เพื่อเป็นการบิ้วอารมณ์ โดยมีวิวทิวทัศน์ริมปิงให้ได้เสพ จากนั้นพอใกล้จะห้าโมงเย็น ค่อยออกมาเดินเล่นถ่ายรูป

ออกมาก็ได้ชอตสวยๆ กันเลย เป็นเรือหางแมงป่อง ที่บริการนำเที่ยวแก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการชมวิวทิวทัศน์ริมแม่น้ำปิงครับ  โดยเจ้าเรือที่ว่านี้ จะเริ่มล่องที่ท่าเรือหางแมงป่อง หน้าวัดศรีโขง ล่องลงใต้ผ่านหลายสถานที่สำคัญ จนถึงกรมป่าไม้แห่งแรกของเชียงใหม่ แล้ววกกลับล่องขึ้นเหนือตามเส้นทางเดิม

พลันได้ภาพริมปิงเสร็จก็รีบเดินมายัง “ศาลเจ้าปุงเถ่ากง” ติดกาดต้นลำไย เพื่อเก็บภาพบรรยากาศในศาล แต่ด้วยช่วงที่ผมมานั้นมันเย็นมากแล้ว จนเป็นเวลาปิดของศาล ว่าแล้วก็เลยพากันเดินเตร็ดเตร่มาแถวหน้ากาดต้นลำไย เพื่อเดินถ่ายภาพเล่นกันไป จนมาได้ภาพสองชอตต่อมา

เป็นภาพคุณลุงเข็นรถเข็นขายของครับ ผมกับเพื่อนเห็นแกอัธยาศัยดีเลย ให้แกเป็นแบบ และขอถ่ายรูป ซึ่งแกก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีมาก และค่าตอบแทนครั้งนี้ เลยซื้อเบียร์เย็นๆ ให้แกมากระดกซัก 1 กระป๋อง

จากนั้นก็เดินเก็บภาพไปเรื่อยล่ะครับ ก่อนจะมายังจุดสำคัญตรงสะพานลอยหน้ากาดต้นลำไย เพื่อเก็บภาพบรรยากาศตอนค่ำของตลาดแถวนั้นจนหมดช่วงทไวไลท์ ก่อนจะเดินลุยลงมาข้างล่าง หาอะไรกินตรงกาดหลวง ซึ่งตลาดโต้รุ่งนั้น ขอบอกว่าของกินเยอะมาก จากนั้นพอท้องอิ่มก็ค่อยเดินกลับมายังที่จอดรถเอา

2 ชั่วโมง เดินเล่นชิลๆ ได้ภาพสวยๆ ได้เห็นวิถีชีวิตของตลาดสำคัญเมืองเชียงใหม่ และวิวริมปิง แค่นี้ก็เที่ยวแบบมีความสุขได้แล้วครับ