จองที่พักราคาถูกทั่วประเทศโทร 053266550-2

ข้อมูล เที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก => เที่ยวทั่วไทย => ข้อความที่เริ่มโดย: konhuleg ที่ ธันวาคม 12, 2014, 10:19:11 AM



หัวข้อ: แก่งกระจาน - พะเนินทุ่ง : ทริปยุ่งๆ ของคนแว่นหาย! #2
เริ่มหัวข้อโดย: konhuleg ที่ ธันวาคม 12, 2014, 10:19:11 AM
ชีวิตหลังแว่นหายมันจัดเป็นเรื่องเลวร้ายกันพอสมควร โลกทุกอย่างตอนนั้นของผมเริ่มเบลอๆ ถ้าพูดในภาษาของตากล้องก็ต้องบอกว่าตามองอะไรก็เป็นโบเก้ไปหมด

15 นาทีเดินงมๆ กัน 3 คนในลำธารไหลเอื่อยๆ (3 คนที่ตาไม่ดีกันทั้งนั้น!) เป็นอันว่าไม่พบแม้แต่ร่องรอยของแว่น จากนี้ไปอีก 1 วันกับ 1 คืน ชีวิตผมต้องผจญไปกับความเบลออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ตอนนี้ที่ทำได้ก็คือ ทำใจและปล่อยอารมณ์หงุดหงิดทิ้งไปกับสายลำธาร

ประมาณเกือบห้าโมงเย็น ชีวิตโลกเบลอๆ ของผมได้เริ่มขึ้นพร้อมๆ กับการเดินทางไปยังสันเขื่อนแก่งกระจานเพื่อถ่ายภาพและชมวิวกันบนนั้น และ 30 นาที เห็นจะได้ที่เจ้ายานพาหนะที่ชื่อว่ารถตู้ก็พาพวกเรามาถึงยังจุดหมายปลายทาง

(http://upic.me/i/0e/dscf0442.jpg) (http://upic.me/show/53887503)

(http://upic.me/i/ec/dscf0444.jpg) (http://upic.me/show/53887506)

เขื่อนแก่งกระจาน จัดเป็นเขื่อนดิน ที่กั้นแม่น้ำเพชรบุรี ซึ่งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ ที่เหมาะสำหรับเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจกันเป็นอย่างมาก โดยไฮไลต์ของที่นี้อยู่ที่การชม พระอาทิตย์ตกดินตรงสันเขื่อน อันมีทะเลสาบน้ำจืดกว้างสุดลูกหูลูกตา และมีทิวเขาสลับกันไปมาเป็นฉากหลัง เวลาที่แสงพระอาทิตย์ฉายลงกระทบกับผืนน้ำในยามเย็น จัดเป็นอะไรที่สวยงามกันสุดๆ ไปเลย (นี่ขนาดแว่นหายนะ ยังสัมผัสความงามของธรรมชาติได้ ฮ่าๆๆ)

(http://upic.me/i/e1/dscf0436.jpg) (http://upic.me/show/53887501)

(http://upic.me/i/5b/0dscf0447.jpg) (http://upic.me/show/53887507)

(http://upic.me/i/1r/dscf0466.jpg) (http://upic.me/show/53887515)

ส่วนอีกฝั่งที่อยู่ตรงข้ามกัน จะเป็นวิวมีทิวเขาสลับซับซ้อน มองไปด้านล่างมีบ้านเรือนผู้คนเห็นเป็นหย่อมๆ ฝั่งนี้ตอนกลางคืนเดือนมืด คาดว่าน่าจะมีแสงไฟจากบ้านเรือนผู้คนส่งแสงระยิบระยับให้ได้สัมผัสกับความสวยงาม

(http://upic.me/i/p9/dscf0454.jpg) (http://upic.me/show/53887513)

นอกจากการขึ้นมาบนสันเขื่อนเพื่อมาชมพระอาทิตย์ตกดินแล้ว ที่นี้ยังมีกิจกรรมให้ได้ทำมากมาย เช่น ตกปลา ชมผีเสื้อ และอีกกิจกรรมยอดนิยมหนึ่งอย่าง คือการนั่งเรือหางยาวชม ชมทัศนียภาพบริเวณอ่างเก็บน้ำแก่งกระจาน 

ในส่วนของการติดต่อเรือนั้น หากพักหรือกางเต้นท์อยู่ในเขตอุทยานฯ สามารถติดต่อเรือสำหรับล่องเรือได้บริเวณอ่างเก็บน้ำแก่งกระจาน แต่ถ้าหากเลือกพักตามรีสอร์ทของเอกชน ก็แจ้งกับทางรีสอร์ทให้ติดต่อเรือให้ได้เลย โดยราคาในการพาชมเขื่อนก็อยู่ที่ 600 บาท ต่อลำ นั่งได้ประมาณ 10 คน มีชูชีพให้พร้อม

(http://upic.me/i/wu/dscf0467.jpg) (http://upic.me/show/53887516)

(http://upic.me/i/du/dscf0463.jpg) (http://upic.me/show/53887514)

นาฬิกาและพระอาทิตย์ยังคงทำงานตามหน้าที่ของมันไม่มีผิดเพี้ยน ประมาณหกโมงเย็น หลังท้องฟ้าเริ่มมืด ก็ได้เวลาที่พวกเราต้องกลับเข้าที่พัก เพื่อรับประทานอาหาร แล้วเข้านอน ก่อนพรุ่งนี้เช้ามืดต้องเดินทางไปชมทะเลหมอกที่เขาพะเนินทุ่งตั้งแต่ตี 4

แล้วมาตามกันต่อกับทริปแว่นหายครั้งนี้กันครับ คุณผู้อ่านที่รัก


หัวข้อ: Re: แก่งกระจาน - พะเนินทุ่ง : ทริปยุ่งๆ ของคนแว่นหาย! #2
เริ่มหัวข้อโดย: auto ที่ ธันวาคม 12, 2014, 03:01:48 PM
สวยครับ น่าไปเที่ยวตาม