จองที่พักราคาถูกทั่วประเทศโทร 053266550-2

ข้อมูล ร้านอาหาร เชียงใหม่ => ร้านก๋วยเตี๋ยวเชียงใหม่ => ข้อความที่เริ่มโดย: Ae_Wha ที่ มีนาคม 17, 2014, 11:29:24 PM



หัวข้อ: ขนมจีนซาดิสซ์
เริ่มหัวข้อโดย: Ae_Wha ที่ มีนาคม 17, 2014, 11:29:24 PM
          ต่อจากรีวิวตลาดหางดงไปเมื่อกี้แล้ว ผู้เขียนก็ไปเจอกับร้านอาหาร เพราะว่าในตลาดหางดงก็มีด้านที่เป็นร้านอาหาร ที่เป็นหลายๆ ร้านติดๆ กันก็แล้วแต่ว่าเราจะอยากกินอาหารประเภทไหนก็เลือกเอาตามใจชอบได้เลยค่ะ

              ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ ค่ะ มีพื้นที่อยู่ไม่มาก แต่ก็ดูน่ากิน และอีกอย่างก็คือ อาหารราคาถูกมาก ร้านนี้ขายข้าวซอย ก๋วยเตี๋ยว เย็นตาโฟ ขนมจีนซาดิสซ์ (ที่เขียนอย่างนี้ผู้เขียนคิดว่าเป็นการท้าทายให้คนได้เข้ามาลิ้มลองรสชาติกันว่าซาดิสซ์แค่ไหนน่ะค่ะ) ขนมจีนน้ำเงี้ยวที่เพื่อนร่วมงานของผู้เขียนชวนแวะกินราคาเพียงถ้วยล่ะ 15 บาทเองค่ะ ในสมัยนี้ก็ถือว่าถูกมาก และเมื่อเทียบกับปริมาณที่ได้ก็ถือว่าคุ้มมากๆ เลยค่ะ ได้ถ้วยที่กินพออิ่มค่ะ


หัวข้อ: ขนมจีนซาดิสซ์
เริ่มหัวข้อโดย: Ae_Wha ที่ มีนาคม 17, 2014, 11:30:36 PM
         ร้านนี้นะคะ เค้าให้เติมผักและเครื่องปรุงกันเอง เค้าจัดผักต่างๆ วางไว้ให้เลือกใส่กันเยอะมากเลยค่ะ เต็มโต๊ะเลยทีเดียว


หัวข้อ: ขนมจีนซาดิสซ์
เริ่มหัวข้อโดย: Ae_Wha ที่ มีนาคม 17, 2014, 11:32:53 PM
                 ปรุงแล้วก็มานั่งกินกัน รสชาติอร่อย น้ำซุปหอมและกลมกล่อม อ่อๆ อีกอย่างที่เด็ดของร้านนี้เค้ามีเม็ดพริกคั่วให้ปรุงใส่อาหารด้วยค่ะ ทำให้รสชาตินั้นจัดมากขึ้นตามที่เป็นรสปากของคนไทยนั่นเอง เพื่อของผู้เขียนรีบหยิบใส่ถ้วยของตัวเองทันที แล้วก็เอามาใส่ในถ้วยของผู้เขียนด้วย แล้วก็บอกว่า “ใส่อันนี้แล้วจะอร่อยมากขึ้นนะ พริกนี้มีกลิ่นหอมดี” เราก็อึ้งมาก เพราะว่ากลัวมันจะเผ็ดมาก แต่ลองกินดูแล้วไม่เผ็ดมากอย่างที่คิดไว้ค่ะ แถมยังทำให้ขนมจีนน้ำเงี้ยวที่กินไปถ้วยนี้อร่อยมากขึ้นกว่าเดิม แต่พริกนี้จะมีรสขมนิดๆ คิดว่าเป็นเพราะว่า เป็นไส้ของพริกและเน้นเม็ดพริก ส่วนนี้คงมีความขมอยู่ค่ะ


หัวข้อ: ขนมจีนซาดิสซ์
เริ่มหัวข้อโดย: Ae_Wha ที่ มีนาคม 17, 2014, 11:34:01 PM
          มาเชียงใหม่ต้องมาหาและลองมากินขนมจีนน้ำเงี้ยวกันนะคะ และจะเป็นขนมจีนน้ำเงี้ยวแท้ๆ ก็ต้องใส่ดอกงิ้วด้วยค่ะ เป็นเอกลักษณ์ของขนมจีนน้ำเงี้ยวเลยค่ะ ขนมจีนน้ำเงี้ยวก็จะประกอบไปด้วย เครื่องพริกแกง กระดูกหมู เลือดหมู มะเขือเทศ ดอกงิ้ว เส้นขนมจีน และเครื่องเคียงของขนมจีนน้ำเงี้ยวจะประกอบไปด้วย กระเทียมเจียว ผักกาดดอง ถั่วฝักยาวซอย ถั่วงอก กะหล่ำปีซอย ต้นหอมผักชี(ที่เอาไว้โรยหน้า) การทำก็ต้องต้มต้องเคี่ยวและละเอียดอ่อนนิดหนึ่งซึ่งผู้เขียนก็ไม่ค่อยถนัดในด้านการปรุงสักเท่าไรค่ะ

            ตัวผู้เขียนเองเมื่อก่อนตอนเด็กๆ ไม่ชอบขนมจีนน้ำเงี้ยวเพราะเพื่อนเล่าเรื่องที่ไม่ค่อยดีเกี่ยวกับขนมจีนน้ำเงี้ยวให้ฟัง ผู้อ่านก็เลยกลัวและไม่กล้ากิน แต่พอโตมาก็พอรู้ว่าอะไรเป็นอะไรมากขึ้น ก็ลองมาชิม มากินขนมจีนน้ำเงี้ยวดู มันก็อร่อยดีแหะ คราวนี้ก็ติดใจเลย กลายเป็นน้ำขนมจีนที่ชอบมากน้ำหนึ่งค่ะ