จองที่พักราคาถูกทั่วประเทศโทร 053266550-2

ข้อมูล ร้านอาหาร เชียงใหม่ => ร้านก๋วยเตี๋ยวเชียงใหม่ => ข้อความที่เริ่มโดย: ps.wedidit ที่ ตุลาคม 29, 2013, 09:44:37 PM



หัวข้อ: ก๋วยเตี๋ยวแตกซิก ซอย13 หลังม.ราชภัฏ
เริ่มหัวข้อโดย: ps.wedidit ที่ ตุลาคม 29, 2013, 09:44:37 PM
ไม่รู้ว่าจะมีใครที่ออกอาการแบบเดียวกันบ้างหรือเปล่า? ที่เวลากินอาหารรสแซ่บเป็นต้องเหงื่อแตกซิกทุกที แล้วอาการเหงื่อแตกซิกก็มาเยือนอีกครั้งในวันนี้ที่ลิ้มรสชาติของก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นรสเด็ดจัดจ้านกันที่ร้าน “แตกซิก ซอย 13” ซอยหมื่นด้ามพร้าคต หลังมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ โดยสูตรเด็ดของที่นี่ซึ่งก็คือก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น หมูตุ๋น หม้อไฟแล้วข้าวคลุกน้ำพริกหลายเมนู มีเคล็ดลับในการปรุงแบบพิเศษเฉพาะตัว ทำให้อร่อยเผ็ดร้อนแสบแซ่บเข้าถึงใจลูกค้า จึงไม่น่าแปลกใจเหตุที่ร้านตั้งชื่อว่า “แตกซิก” ก็มาจากรสชาติความอร่อยที่แอบซ่อนความเผ็ดไว้ในน้ำซุป เวลาซดน้ำซุปร้อนๆ เข้าไป หลายคนก็เกิดอาการเหงื่อแตกซิกขึ้นมาทันที

ถ้าใครอยากลองพิสูจน์ความอร่อยแซ่บต้องลองสั่ง หม้อไฟเนื้อตุ๋น ที่มีทั้งลูกชิ้นเนื้อ เนื้อสดที่เลือกจากเนื้อลูกมะพร้าวสไลด์บางๆ แล้วลวกพอสุก ตับวัวก็ล้างให้สะอาดแล้วลวกสุกเช่นกัน ส่วนม้าม,เอ็น,ลิ้น,ไส้ ต้องต้มให้เปื่อยได้ที่แล้วจึงนำมาหั่นเป็นชิ้น เนื้อเปื่อยก็จะเลือกใช้เนื้อสามชั้นกับเนื้อปลอกคอมาตุ๋นกับน้ำซุป สุดท้าย ขอบกระด้งและหางวัวก็ต้มให้สุกพอดี ทั้งหมดนี้ใส่มาพร้อมกับน้ำซุปหอมๆ ร้อนๆ ปรุงรสใส่พริกสวนสดตำละเอียดเพิ่มความเผ็ดหอม ซึ่งสามารถสั่งได้ว่ากินเผ็ดมาก-น้อย มาชิมแต่น้ำซุป รสชาติเผ็ดอร่อยจัดจ้านกำลังดี เสิร์ฟมาคู่กับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้านรสชาติออกเปรี้ยวเค็มเผ็ด กินคู่กันก็ยิ่งอร่อย

ส่วนถ้าสั่งก๋วยเตี๋ยวก็จะมีทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ และเส้นหมี่ให้เลือก จะกินหมูตุ๋น หรือเนื้อตุ๋นที่มีพระเอกเป็นเนื้อลายอร่อยๆ เนื้อพร้อมลายเอ็นวัวที่ตั้งใจตุ๋นจนนิ่มและเปื่อยแต่ยังคงความอร่อยของเอ็นไว้ โดยเนื้อน่องลายนั้นทางร้านจะเลือกเนื้อวัวส่วนขาหน้ามาต้มตุ๋นกับน้ำซุปจนได้ที่ ซึ่งน้ำซุปที่ว่านี้ก็ได้จากการต้มเนื้อ ใส่เครื่องเทศทั้งไทย, อินโดนีเซีย และจีน พร้อมกับปรุงรสให้กลมกล่อม แล้วเคี่ยวไปเรื่อยๆ ตลอดทั้งวัน ซึ่งถ้าเป็นก๋วยเตี๋ยวแห้งก็จะคลุกเคล้าซีอิ้วดำมาให้ด้วย ลองชิมก๋วยเตี๋ยวกลิ่นหอมๆ ชามนี้แล้วต้องบอกว่าถูกใจมาก เพราะเส้นก็เหนียวนุ่มดี มีความหอมและรสชาติหวานนิดๆ จากซีอิ้วดำ ส่วนเนื้อน่องลายก็เปื่อยนุ่มได้รสชาติดี


ส่วนไฮไลท์อีกอย่างชวนเหงื่อแตกซิก คือเมนูข้าวคลุกน้ำพริก ที่มีให้เลือกทั้งน้ำพริกกากหมู น้ำพริกลงเรือ น้ำพริกเผากุ้ง น้ำพริกปลาย่างและอีกสารพัด โดยเราลองสั่งข้าวคลุกน้ำพริกกากหมู  (จานละ 35 บาท) ทางร้านจะใส่ผัก และทรงเครื่องต่างๆ วางจัดอยู่บนจาน ต้องบอกว่าจานนี้อร่อยโดนใจ เพราะเครื่องเคราของทางร้านเขาปรุง ผัดคลุกมาถึงเครื่องจริงๆ โดยที่ข้าวผัดคลุกไม่มันเยิ้มและไม่แฉะ อร่อยอยากทานอีก

ร้าน “แตกซิก ซอย 13” ตั้งอยู่หลังมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ซอยหมื่นด้ามพร้าคต 13 นี่เอง


หัวข้อ: Re: ก๋วยเตี๋ยวแตกซิก ซอย13 หลังม.ราชภัฏ
เริ่มหัวข้อโดย: parsuk ที่ ตุลาคม 30, 2013, 09:17:05 AM
ขอบคุณ ที่แนะนำ มาครับ

ไว้ไปชิม  909


หัวข้อ: Re: ก๋วยเตี๋ยวแตกซิก ซอย13 หลังม.ราชภัฏ
เริ่มหัวข้อโดย: chiangmai food ที่ กันยายน 09, 2016, 10:09:53 AM
จัดไป