จองที่พักราคาถูกทั่วประเทศโทร 053266550-2

ข้อมูล ร้านอาหาร เชียงใหม่ => ร้านก๋วยเตี๋ยวเชียงใหม่ => ข้อความที่เริ่มโดย: konhuleg ที่ สิงหาคม 30, 2013, 08:14:45 AM



หัวข้อ: ผัดไทยลุงแก้วประตูสวนดอก
เริ่มหัวข้อโดย: konhuleg ที่ สิงหาคม 30, 2013, 08:14:45 AM
(http://upic.me/i/0r/c360_2013-08-29-18-40-10-455.jpg) (http://upic.me/show/46787172)

ถ้าไม่หิวกันจริงๆ ผมไม่ค่อยคบอาหารประเภทเส้นเท่าไหร่นะครับ เหตุผลไม่มีอะไรมากไปกว่าเวลาอิ่มแล้ว มันไม่ค่อยอยู่ท้อง

สุกี้ ผัดซีอิ๊ว ผัดไทย (ขอเว้นก๋วยเตี๋ยวไว้ล่ะกัน) เดือนนึงน่าจะตกถึงท้องแค่ครั้งสองครั้ง ทำนองนานๆเจอกันที

สองวันก่อนนึกเกิดอยากกินผัดไทยขึ้นมา ตะหงิดๆ หัวสมองเล่นคิดทำงาน ใกล้บ้านตัวเองสุดคงหนีไม่พ้น ผัดไทยลุงแก้ว ก่อนถึงประตูสวนดอก ฝั่งคูเมืองด้านใน  5 เดือนที่แล้ว คือครั้งล่าสุดที่ไปเหยียบที่นั้น

(http://upic.me/i/zx/c360_2013-08-29-18-39-41-090.jpg) (http://upic.me/show/46787170)

อย่างแรกคือความคิด อย่างที่สองใกล้บ้าน อย่างที่สามอยากกลับไปลองอีกครั้ง เนื่องจากหลายโอกาสที่ผ่านมา คิดว่ายังให้ไม่พอ ผนวกกับอยากแน่ใจจริงๆ ว่า เฮ้ย ผัดไทยร้านนี้มันอร่อยจริงๆ มั้ย

(http://upic.me/i/8d/c360_2013-08-29-18-39-59-607.jpg) (http://upic.me/show/46787171)

ไอ้คำว่าอร่อยนิ ผมได้ยินมาหนาหูนะครับ รวมทั้งคำนวณเอาจากจำนวนลูกค้าในร้านด้วย

(http://upic.me/i/7e/c360_2013-08-29-18-26-56-943.jpg) (http://upic.me/show/46787169)

ผัดไทยร้านนี้เท่าที่สังเกต เวลาผัดเขาจะใช้กระทะใบใหญ่ ผัดครั้งเดียวเยอะๆครับ (เส้นจะผัดให้สุกไว้แล้ว)  ผัดเสร็จตักใส่จานให้ลูกค้า หรือว่าใส่ห่อกลับบ้าน จากนั้นจะมีทีมงานมาโรยพวกกุ้งแห้ง ถั่วลิสงป่น ไว้เป็นอันจบพร้อมเสิร์ฟ

(http://upic.me/i/wo/c360_2013-08-29-18-24-16-519.jpg) (http://upic.me/show/46787164)

อารมณ์ผัดแบบนี้ ถ้าไม่เกรงใจกัน ก็ต้องบอกว่านี่มันคล้ายๆ กับผัดไทยตามถนนคนเดินกล่องล่ะ 10 บาทเลยนี่หว่า จะต่างกันอย่างเดียวก็แค่รสชาติมันดีขึ้นกว่านิดนึง

(http://upic.me/i/a1/c360_2013-08-29-18-24-31-424.jpg) (http://upic.me/show/46787166)

ตามหลักการของผมที่ตั้งกฎขึ้นมาเองลอยๆ ไม่เกี่ยวกับใคร ผมเชื่อว่าถ้าขายผัดไทย คนทำต้องผัดน้อยๆ ตักใส่จานได้ซัก 2-3 จานพอ รสชาติถึงจะอร่อย เครื่องเครา ส่วนผสมนู้นนี้นั้น ต้องจัดเต็มในปริมาณพอเหมาะ ผัดใส่กระทะร้อนๆ ตักใส่จานมาเสิร์ฟ กินคู่กับหัวปลี และใบกุยช่าย บีบมะนาวเติมเครื่องปรุงนิดนึงตามใจฉัน เป็นอันจบ

(http://upic.me/i/tj/c360_2013-08-29-18-20-00-834.jpg) (http://upic.me/show/46787161)

ที่เล่ามาทั้งหมด เมื่อย่อหน้าเมื่อกี้ หาทำยายากครับ ไอ้ประเภทร้านแบบนี้ ใครจะมาชักช้าผัดทีละน้อยๆล่ะ ขืนทำแบบนั้น ลูกค้าหนีหมดกันก่อนพอดี

ผัดเยอะๆ ได้เร็วๆ คือข้อบังคับของคนขาย และผัดไทยลุงแก้วก็ถือแบบเอาตามนั้น ถามว่าสำหรับผมรับได้แค่ไหนกับร้านแก ตอบตรงๆ ก็คงต้องบอกว่า ถ้าไม่จำเป็นเท่าไหร่ ขอให้ผ่านเลยไปจะดีที่สุด อีกอย่างบางครั้งก็ต้องลุ้นเอา เพราะบางทีคนทำผัดเยอะๆ แล้วล็อตนั้นขายไม่หมด ใครซวยมาหลังๆ ก็จะได้อันที่ผัดค้างไว้ในกระทะใบใหญ่ไป ส่วนเรื่องรสชาติเหรอครับ สูญหายไปกับความร้อนตั้งเยอะแล้ว ไม่หายได้ไงล่ะ ก็มันเย็น

(http://upic.me/i/78/c360_2013-08-29-18-17-10-535.jpg) (http://upic.me/show/46787160)

ลูกค้าเยอะไม่รู้เพราะอะไร แต่ถ้าอยากให้เยอะและอยู่กันไปนานๆ ทั้งคนขายและคนกิน ลองปรับเปลี่ยนวิธีผัดซักนิด คาดว่ารสชาติน่าจะติดใจขึ้นครับ

ด้วยความปรารถนาดีจากใครบางคน ที่อยากให้ผัดไทยอร่อยขึ้น

อัตราความกะซวกลิ้น 5/10

ราคา 6/10

บรรยากาศร้าน 5.5/10

ความสะอาด ถูกหลักอนามัย 6/10