หัวข้อ: แหล่งท่องเที่ยวน้ำตกบนดอยอินทนนท์ เริ่มหัวข้อโดย: TripChiangmai ที่ มิถุนายน 25, 2012, 11:37:02 AM กลุ่มน้ำตกแม่ปาน (กม38)
มีกลุ่มน้ำตกที่สวยงามหลายแห่ง เช่น น้ำตกห้วยทรายเหลือง น้ำตกแม่ปาน ฯลฯ การเดินทางจาก ด่านตรวจจุดที่ 2 ไป ทางอำเภอแม่แจ่มประมาณ 8 กิโลเมตร น้ำตกผาดอกเสี้ยว บ้านแม่กลางหลวง (ก.ม26) ต้องเดินเท้าเข้าไปชมประมาณ 1 กิโลเมตรอยู่ในพื้นที่โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ หมู่บ้านกะเหรี่ยง นอกจากนั้น มีนาขั้นบันได ที่สวยงามมาก น้ำตกสิริธาร (ก.ม22) เป็นน้ำตกที่พบใหม่ สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถเสด็จทอดพระเนตรและทรางพระราชทานนาม เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2545 สูง 3 ชั้นรวม 60 เมตร หัวข้อ: Re: แหล่งท่องเที่ยวน้ำตกบนดอยอินทนนท์ เริ่มหัวข้อโดย: TripChiangmai ที่ มิถุนายน 25, 2012, 11:46:20 AM น้ำตกวชิรธาร (ก.ม20)
เป็นน้ำตกที่มีความสุูง 80เมตร ยามละอองน้ำส่องกระทบแสงแดดเกิดเป็นสายรุ้งหน้าน้ำตก สวยงามอย่างยิ่ง น้ำตกแม่กลาง(ก.ม8) เป็นน้ำตกใหญ่ ที่ไหลลงจากหน้าผาสูง นักท่องเที่ยวนิยมเข้าไปเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในฤดูฝนและฤดูหนาว น้ำจะมาก น้ำตกแม่ยะ (ก.ม1) เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ประมาณ 100 เมตร สายน้ำจะไหลลงมาเต็มบริเวณแผ่นผา ในช่วงฤดูฝนน้ำจะมาก การเดินทางเข้าชมจาก แยกถนนจอมทอง-ดอยอินทนนท์ เข้าไปประมาณ 14 กิโลเมตร จากนั้นเดินเท้าเข้าไป 400 เมตร หัวข้อ: Re: แหล่งท่องเที่ยวน้ำตกบนดอยอินทนนท์ เริ่มหัวข้อโดย: Wisnee ที่ กรกฎาคม 09, 2012, 07:52:55 PM :16:
thank you |