จองที่พักราคาถูกทั่วประเทศโทร 053266550-2

ข้อมูล ร้านอาหาร เชียงใหม่ => ร้านหมูกะทะ ปิ้งย่าง จิ้มจุ่ม ชาบู สุกี้ เชียงใหม่ => ข้อความที่เริ่มโดย: parsuk ที่ ตุลาคม 22, 2016, 04:36:20 PM



หัวข้อ: ร้าน Shazube (ชาซูเบะ) กาดฝรั่ง ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์หม้อร้อน
เริ่มหัวข้อโดย: parsuk ที่ ตุลาคม 22, 2016, 04:36:20 PM
เชียงใหม่ ก็เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว และ การหาอะไรทานร้อนๆ แก้หนาว เป็นทางเลือกที่ผู้คนมักนิยม ไปทานกัน
ร้านยอดนิยม ในช่วงหน้าหนาว เช่น ร้านหมูกะทะ,ร้านสุกี้,ร้านชาบู เหล่านี้ จะขายดีมากในช่วงหน้าหนาว
วันนี้ มีร้าน ญี่ปุ่น ในสไตล์หม้อร้อน มาแนะนำ อีกหนึ่งร้าน

ชื่อ ร้าน Shazube (ชาซูเบะ) กาดฝรั่ง
ที่ตั้ง : ชั้น2 กาดฝรั่ง ด้านบน ริมปิง supermarket (หาไม่ยากครับ เดินขึ้นไปชั้น2 เลย)
โทร : 085-868-2141 , 089-9942777

สำหรับร้านชาบูระดับพรีเมี่ยม ที่กล่าวถึงนี้ชื่อว่า "Shazube (ชาซูเบะ)"

ชื่อนี้เกิดจากคำผสมระหว่าง 3 น้ำซุปหลัก คือ Shabu Shabu - ชาบูชาบู, Sukiyaki - สุกี้ยากี้, Miso Nabe - มิโซะ นาเบะ "Shazube"





หัวข้อ: Re: ร้าน Shazube (ชาซูเบะ) กาดฝรั่ง ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์หม้อร้อน
เริ่มหัวข้อโดย: parsuk ที่ ตุลาคม 22, 2016, 04:39:14 PM
ร้านนี้เป็นร้านชาบูที่ใช้วัตถุดิบพรีเมี่ยม

ราคาชาบูมีให้เลือก 2 ราคาคือ 590฿ ราคานี้หลักๆก็จะเป็นเนื้อวัวพรีเมี่ยม 3 ชนิด เนื้อหมูอีก 3 ชนิดและพวกเครื่องชาบูอีกนิดหน่อย เช่น หมูไม้ไผ่ ลูกชิ้นลาวา ชีสบัน ฟองเต้าหู้ เต้าหู้ สาหร่าย เส้นบุก เส้นอุด้ง เส้นโซบะ และผักรวม

ส่วนอีกราคาคือ 780฿ ราคานี้จะเพิ่มอาหารสดและอาหารทะเลเข้ามา เช่น หอยเชลล์ หอยแมลงภู่ กุ้งแม่น้ำ กุ้งขาว เนื้อปลา ปลาหมึก หมูห่อชีส เนื้อห่อชีส เกี๊ยวกุ้ง นอกจากนี้ยังมีอาหารญี่ปุ่นประเภทซูชิและซาซิมิให้เลือกอีกหลายชนิดด้วย


หัวข้อ: Re: ร้าน Shazube (ชาซูเบะ) กาดฝรั่ง ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์หม้อร้อน
เริ่มหัวข้อโดย: parsuk ที่ ตุลาคม 24, 2016, 10:06:26 AM
ที่นี่จะมีน้ำซุปให้เลือกอยู่  3 แบบนะครับ ได้แก่

1)ชาบูชาบู (Shabu Shabu)
น้ำซุปสูตรดั้งเดิมจากญี่ปุ่น น้ำต้มปลา เป็นน้ำซุปใสทานคู่กับน้ำจิ้มงา ที่รสหอม มัน และน้ำปอนซึ ที่เปรี้ยว หวานครบรส

2)มิโซะนาเบะ Miso Nabe  เป็นน้ำซุปเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นที่มีรสเบาๆ หอมอร่อย ถ้ารสอ่อนไปก็สามารถเหยาะโชยุลงไปได้รสชาติถูกปากมากยิ่งขึ้น

3)สุกี้ยากี้Sukiyaki หรือ น้ำซุปดำ  จะมีลักษณะสีดำ ที่มีรสออกหวาน หอมปลาแห้งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ เนื้อนุ่มๆ แกว่งจนเนื้อออกสีชมพูจิ้มคู่กับไข่ดิบที่เติมความหวานหอมให้แก่เนื้อ
 
โดยที่นี่ก็จะมีทั้งหม้อที่เป็นช่องเดียว และแบ่งเป็น 2 ช่อง แต่ลูกค้าส่วนใหญ่จะเลือกสั่งแบบ น้ำซุป 2 ช่อง


หัวข้อ: Re: ร้าน Shazube (ชาซูเบะ) กาดฝรั่ง ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์หม้อร้อน
เริ่มหัวข้อโดย: parsuk ที่ ตุลาคม 24, 2016, 10:08:07 AM
เนื้อสัตว์ จะมีให้สั่งอยู่ 5ชนิดด้วยกันคือ เนื้อมี3อย่าง ได้แก่ เนื้อA1 เนื้อRiburosu หรือริบอาย A2 เนื้อ Karabara A3 Katarosu หรือเนื้อสันใน
เนื้อหมู 2อย่างคือ buta เนื้อหมู และ Butabara หมูสามชั้น

เครื่องเคียงอื่นๆที่สามารถเลือกทานได้อีก10อย่าง ได้แก่ หมูไก่ไม่ไผ่ เต้าหู้ สาหร่าย เส้นบุก อุด้ง ฟองเต้าหู้ เผือก โซบะ ข้าวสวย ข้าวกระเทียม


หัวข้อ: Re: ร้าน Shazube (ชาซูเบะ) กาดฝรั่ง ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์หม้อร้อน
เริ่มหัวข้อโดย: parsuk ที่ ตุลาคม 24, 2016, 10:09:51 AM
นอกจากชาบู ซูชิก็รวมอยู่ในบุพเฟ่ มีให้เลือกหลายอย่าง เช่น ซูชิเนื้อ ซูชิแซลมอน ซูชิแซลม่อนสไปซี่ แคลิฟอร์เนียโรล ซูชิไข่หวานเป็นต้น


หัวข้อ: Re: ร้าน Shazube (ชาซูเบะ) กาดฝรั่ง ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์หม้อร้อน
เริ่มหัวข้อโดย: chiangmai food ที่ ตุลาคม 28, 2016, 09:53:49 AM
เก็บไว้อีกหนึ่งร้าน  :16: